LMHT: Bị chính bạn thân tố cáo vi phạm luật thi đấu chuyên nghiệp, Minas đăng Status bóng gió về Optimus

LMHT: Bị chính bạn thân tố cáo vi phạm luật thi đấu chuyên nghiệp, Minas đăng Status bóng gió về Optimus

Bất ngờ bị gọi tên trong sự việc Optimus tố cáo Zeros vi phạm luật tuyển thủ chuyên nghiệp, cựu tuyển thủ Minas đồng thời cũng là đồng đội của Optimus khi còn khoác áo Saigon Fantastic Five đã nhanh chóng lên tiếng trên Facebook cá nhân.

LMHT: Bị chính bạn thân tố cáo vi phạm luật thi đấu chuyên nghiệp, Minas đăng Status bóng gió về Optimus - Ảnh 1.

Có vẻ như Minas đã khá thất vọng trước động thái của Optimus khi tuyển thủ này tố cáo Zeros - Em trai ruột của Minas và hiện đang là một trong những tuyển thủ hàng đầu của VCS về việc cả hai người đang sử dụng chung một tài khoản LMHT - Điều bị cấm kỵ đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp mà Zeros là người đã vi phạm.

LMHT: Bị chính bạn thân tố cáo vi phạm luật thi đấu chuyên nghiệp, Minas đăng Status bóng gió về Optimus - Ảnh 2.

Dành cho các bạn chưa biết thì thì đoạn MV được Minas chia sẻ có nội dung đề cập tới "tình anh em" và cả sự phản bội. Đi kèm với đó là một đoạn caption ngắn với nội dung: "1 năm bị cấm thi đấu với bao năm tin tưởng...!". Đây được cho là một lời nói bóng gió ám chỉ Optimus - Người anh em thiện lành đã gắn bó cùng anh trong suốt nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp.

Câu chuyện "1 năm bị cấm thi đấu" diễn ra vào năm 2016, khi Minas bất chấp tất cả, thậm chí là vi phạm điều khoản hợp đồng với Saigon Fantastic Five để được chuyển sang GAM Esports (khi đó là Boba Marines) thi đấu cùng người bạn thân Optimus.

LMHT: Bị chính bạn thân tố cáo vi phạm luật thi đấu chuyên nghiệp, Minas đăng Status bóng gió về Optimus - Ảnh 3.

Minas và Optimus từng là cặp đôi bạn thân từ thời còn thi đấu trong SF5

Nhưng kết quả là Riot Games đã đưa ra án phạt cấm thi đấu một năm với tuyển thủ này, và hi vọng được thi đấu cùng Optimus của Minas sau đó cũng tan biến bởi sau một năm rời xa đấu trường chuyên nghiệp, cựu tuyển thủ này đã đánh mất phong độ và không còn đủ điều kiện để gia nhập GAM.

LMHT: Bị chính bạn thân tố cáo vi phạm luật thi đấu chuyên nghiệp, Minas đăng Status bóng gió về Optimus - Ảnh 4.

Quay trở lại vụ việc, sau đoạn Status gây chú ý trên thì Minas lại tiếp tục đăng tải một dòng trạng thái "xoắn não" khác kèm theo hình ảnh của tài khoản LMHT của mình. Đây nhiều khả năng chính là tài khoản mà Minas đã cho em trai Zeros của mình sử dụng chung và là một phần nguyên nhân dẫn đến vụ "drama" nói trên.

Có lẽ không chỉ Minas mà ngay cả cộng đồng LMHT Việt cũng rất bất ngờ trước động thái của Optimus, bởi trên thực tế thì Minas và Optimus từng được biết đến như một đôi bạn thân trong làng game Việt, và mối quan hệ giữa Optimus cùng anh em Zeros - Minas cũng được cho là khá gần gũi và tốt đẹp.